Dạ: nên trẻ sơ sinh, được tiêm phòng chống r?

Người pháp đề nghị để tiêm phòng chống lại r – một trong các chính virus chịu trách nhiệm cho tiêu chảy – bị đình chỉ một năm sau khi công bố. Vậy nên tiêm chủng được lựa chọn cho cô ấy trẻ sơ sinh để bảo vệ cô khỏi cấp viêm dạ dày ?

Trẻ sơ sinh viêm dạ dày, hồi phục trong vắc xin chống rTrẻ sơ sinh viêm dạ dày, hồi phục trong vắc xin chống r

Vào ngày 14 tháng năm 2014, các Hội đồng cho sức Khỏe Cộng (HCSP) quyết định sau nhiều năm tranh luận và công bố ý kiến của mình ủng hộ của vắc xin chống r trong tất cả em bé theo sáu tháng tuổi. Nó là một ít hơn một năm sau đó. Trong khi r vắc xin đã được trả lại bởi sự bảo Hiểm sức Khỏe và ghi danh trong các tiêm chủng tiếp theo lịch trình , HCSP sửa đổi nó tiêm chủng đề nghị (1). Lý do ? Đặc biệt, chưa được biết đến, và dự đoán được những sự kiện đã dẫn đến cái chết của hai trẻ sơ sinh (từ năm 2006), có lẽ liên quan đến muộn quản lý (hơn 36 giờ sau khi khởi đầu của lâm sàng dấu hiệu).

Trong cả hai trường hợp, nguyên nhân là một cấp lồng ruột. Đây là một tắc ruột thứ cho sự xâm nhập của một phần của ruột vào đoạn hạ lưu. Giai đoạn nguy cơ là tháng sau tiêm chủng, đặc biệt là trong vòng bảy ngày sau liều đầu tiên (trong tổng số hai hoặc ba tùy thuộc vào loại vắc xin). Nó nên ý rằng phần lớn của trường hợp của cấp lồng ruột xảy ra mà không có một lý do cụ thể (20 đến 40 trường hợp mỗi 100.000 trẻ sơ sinh), không liên quan đến tiêm chủng .

Vắc xin chống r gì dược nghĩa là gì?

Kể từ năm 2012, Rotarix® và RotaTeq® vắc xin (đưa ra bằng miệng) để phòng ngừa của r nhiễm trùng ở Pháp đã bị theo dõi bằng tác dụng phụ của các cơ Quan Quốc gia cho sự An toàn của ma Túy và Thuốc y Tế các sản phẩm (ANSM). Có 47 trường hợp cấp lồng ruột kể từ Tháng năm 2006 (ngày đầu tiên vắc xin sẵn sàng); 14 cần phải phẫu thuật (bao gồm cả 3 đường tiêu hóa resections) và 2 con đã chết, một trong số đó là một quả lồng ruột của vắc xin .

Thiếu chăm sóc trong cái chết của hai trẻ không gọi vào câu hỏi sự an toàn hay sự quan tâm của vắc xin chống r theo HCSP, mà thích đình chỉ ý kiến thuận lợi để ngăn chặn khác giống hệt nhau sự kiện xảy ra Sản xuất.

Pr Patrick Tounian, người đứng đầu bộ phận của Nhi dinh Dưỡng và Tiêu hóa, Armand-quần áo của cô dâu Hospital (Pa): “Cấp lồng ruột là một nổi tiếng và rất hiếm tác dụng phụ của r tiêm chủng. Rủi ro là 3.5 đến 6 trường hợp mỗi 100.000 tiêm phòng trẻ sơ sinh. Nó là một trường hợp khẩn cấp rằng người chăm sóc cảnh báo về và đó là điều trị mà không gặp khó khăn và không để lại di chứng.

Tiêm chủng: quan tâm những Gì trong ruột?Tiêm chủng: quan tâm những Gì trong ruột?

Bên cạnh đó là thường xuyên, viêm ruột thừa cấp tính nghiêm trọng trong tất cả trẻ sơ sinh. Do đó tầm quan trọng của vắc xin để ngăn chặn trường hợp của viêm ruột thừa cấp tính có khả năng nghiêm trọng. Mỗi năm ở Pháp, viêm ruột thừa cấp tính trẻ em dưới 3 năm tuổi kết quả ở giữa số 8 và 17 tử vong, 30,000 phòng cấp cứu và 14,000 nhập viện! Dạ, vẫn còn nguyên nhân hàng đầu của trẻ sơ sinh tử vong (bên ngoài chu kỳ) trên thế giới. Anh, pháp, đức, na Uy … 15 quốc gia châu Âu và một trăm trên thế giới thiệu vắc xin chống rotaviruses . Có rất nhiều chủng r (chịu trách nhiệm cho một nửa số viêm dạ dày) và nhiều người khác virus (noroviruses, adenovirus.) cũng gây viêm dạ dày.

Các vắc xin sẵn có một quả giữa 85 và 98% đối viêm dạ dày r , và 85 95.8% đối việc nhập viện do r nhiễm trùng ở trẻ. Tiêm chủng trong nước công nghiệp làm giảm nhập viện đánh giá hơn 80% và trao nhóm dịch: tiêm chủng người bảo vệ những người không được tiêm chủng!

Mặc dù sự thay đổi này bằng tiếng pháp chức y tế và, mặc dù nó thiếu hoàn pháp bác infectiologists tiếp tục tư vấn cho các vắc xin trong trẻ dưới sự giám sát chặt chẽ. Châu âu bệnh truyền nhiễm và nhi khoa tiêu hóa xã hội (ESPID và ESPGHAN) vừa mới đề nghị của họ tiêm chủng tất cả phụ Nữ trẻ sơ sinh r (2).

Truyền nhiễm và trẻ em, chuyên gia tập hợp trong InfoVac (3) hối tiếc rằng Pháp là một ngoại lệ và “cho việc bảo vệ của trẻ sơ sinh rotaviruses thay vì cải thiện việc quản lý của các đặc biệt lồng ruột”.

Pr Tounian: “Trong một năm, những đề nghị để tiêm chủng trẻ có thời gian để mang lại kết quả, với sự cắt giảm đáng kể nhập viện trong ít hơn ba năm cho dạ dày nghiêm trọng trong một trạng thái cao cấp của sự mất nước. Tầm quan trọng của r tiêm chủng vẫn còn quan trọng, bao gồm cả ở đất nước của chúng tôi. Việc lớn, trẻ con và người lớn, người có lẽ sẽ giữ lại lợi ích của r tiêm chủng. Nhưng là gì rất thú vị với những vắc xin là họ có thể hiện khả năng của họ để làm giảm – vì lý do vẫn không chính xác – số viêm dạ dày do virus khác so với những người của r gia đình “.

Gì giám sát sau khi r tiêm chủng?Gì giám sát sau khi r tiêm chủng?

Trong trường hợp của trẻ sơ sinh ít hơn 6 tháng tuổi, vắc xin chống r được thực hiện theo một 2 liều (2 và 3 tháng) lịch tiêm chủng hoặc 3 liều (2, 3 và 4 tháng của sự sống) vắc xin. Mặc dù nguy cơ bị viêm lồng ruột là hiếm có triệu chứng bất thường trong bộ trẻ sơ sinh trong vòng 15 ngày của một liều r vắc xin nên gọi bác sĩ. Cha mẹ phải thông báo cho họ biết về con ‘s gần đây r tiêm chủng.

Các triệu chứng của trẻ sơ sinh những người phải được tham vấn ngay lập tức là:

Các con hét lên trong một cách khác thường, bình tĩnh thời gian (do đó thể hiện đau đớn với co thắt).

Một ngất.

Lặp đi lặp lại nôn mửa.

Chảy máu trong phân (trực tràng chảy máu).

Hành vi không bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *